วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

อาหารฉุกเฉิน! มาม่าไข่ต้ม ไมโครเวฟ

วันนี้เขียนบล็อกแบบไม่เกี่ยวกับ IT สักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าหลายๆท่านที่อ่านบล็อกนี้นอนดึกกันใช่ไหมครับ
ยิ่งดึกก็ยิ่งหิว วันนี้ผมเลยมาเสนอสูตรต้มมาม่าด้วยไมโครเวฟ

จริงๆก็ทำง่ายและสะดวกมากๆ แต่เชื่อว่าทุกคนย่อมมีครั้งแรก ครั้งแรกของผม ผมก็ไม่กล้าต้ม ไม่รู้ต้มนานเท่าไหร่ ไฟเท่าไหร่ กลัวไข่จะระเบิดอีก ค้นหาวิธีจากเว็บโน้นเว็บนี้
แต่ถ้าทำตามวิธีนี้สุกและไข่ไม่ระเบิดแน่นอน
สิ่งที่ต้องมี
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสที่ชอบ
2. ไข่
3. น้ำ
4. ไมโครเวฟ
5. ชามที่เข้าไมโครเวฟได้
6. เวลาประมาณ 4 นาที

วิธีทำ
1. แกะบะหมี่ใส่ชามที่เข้าไมโครเวฟได้ผมใช้ชามกระเบื้อง เติมน้ำพอท่วมเส้น ตอกไข่ใส่เลย อย่าเพิ่งใส่เครื่องปรุงนะครับเดี๋ยวไมโครเวฟแล้วติดขอบเลอะเทอะ
2. ถ้าอยากให้ไข่เป็นยางมะตูมห้ามทำไข่แดงแตกเด็ดขาด แต่ถ้าอยากให้แข็งๆหน่อยเจาะเลย แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ไฟ 800 วัตต์ 3 นาที 30 วินาที
3. 3 นาที 30 วินาทีแล้วนำออกมา จะมีฟองขาวๆเกิดจากไข่ขาว เขี่ยๆๆ
4. ปรุงรสเลยครับ ของผมรสหมูสับเคยลองทำหลายครั้งแล้ว ถ้าใส่น้ำกับเครื่องปรุงที่มีปริมาณเหมาะสมน้ำซุปจะมีรสหวานหน่อยๆด้วย
ลองขุดไข่ขึ้มมาดู ไข่แข็งหมดแล้ว จริงๆผมอยากได้ยางมะตูมแต่ไข่ดันเป็นแผลตอนงัดมันขึ้นมาถ่ายรูปก่อนเข้าไมโครเวฟ :'( โอกาสหน้าลองใหม่
น่ากินไหมครับ ง่าย สะดวก รวดเร็ว มาม่าไข่ต้ม